Posted inGóc đá muối

Mỏ Đá Muối Himalaya Pakistan vẻ đẹp huyền bí trong tầm tay

MỎ ĐÁ MUỐI HIMALAYA PAKISTAN – VẺ ĐẸP HUYỀN BÍ TRONG TẦM TAY

Trong vài năm gần đây phong trào sử dụng đá muối Himalaya – Pink Salt trở nên thịnh hành tại Việt Nam. Từ trước đó rất lâu, châu Âu, Mỹ đã sử dụng đá muối Himalaya như một loại vàng màu hồng Pink Gold trong công nghiệp làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp tự nhiên.

Có thể nói không ngoa rằng đây là loại muối tinh khiết nhất thế giới, với nguồn gốc từ biến động tạo sơn Himalaya, có thể xem trong phóng sự dưới đây:

Vậy thực tế mỏ đá muối Himalaya nằm ở đâu ??? www.PhongXongDaMuoi.com xin giới thiệu với bạn về Mỏ Đá Muối Himalaya lớn nhất thế giới nằm tại Khevra Pakistan – Vẻ đẹp huyền bí trong tầm với của bạn.

Lối vào được dẫn vào bằng đường ray tàu hoả, trước đây dùng để vận chuyển đá muối Himlaya từ mỏ ra, nay mở cửa cho khách du lịch tham quan vẻ đẹp huyền bí của Đá Muối Himalaya.

Vùng đất bang Punjab vốn là nơi giáp với Ấn Độ vốn là vùng giao tranh, xung đột phức tạp, là bang lớn thứ hai của Pakistan. Trời phú cho nơi đây là chân dãy núi hùng vĩ Himalaya với nhiều sản vật quý hiếm, một trong những thứ đó là vàng hồng – đá muối Himalaya xuất khẩu đi khắp thế giới.

Mỏ đá muối Khewra Salt Mines, Punjab, Pakistan

 

Lối vào mỏ đá muối Himalaya

Vẻ đẹp lung linh, huyền bí bên trong mỏ đá muối Himalaya quyến rũ nhiều du khách tìm đến nơi đây.

Bên trong mỏ đá muối Khevra là nhiều kiến trúc do con người tạo nên, cho thấy sự hùng vĩ, to lớn của mỏ.

Qua bàn tay chế tác đôi khi chúng ta còn có những kiến trúc đá muối Himalaya độc đáo, quyến rũ.

 

Bên cạnh những vẻ đẹp lung linh, huyền bí, Bạn có thể thấy khắp nơi là đá muối Himalaya, nuôi sống ngừoi dân nơi này. Giá của 1 tấn đá muối Himalaya tại mỏ chỉ khoảng 100usd/tấn đá muối, nhưng phải qua nhiều công đoạn gia công mới có sản phẩm đá muối đến tay người tiêu dùng, ở Việt Nam đang được bán bằng đơn vị kilogram.

 

Khắp nơi toàn vàng hồng – đá muối Himalaya, những người công nhân cặm cụi trong nắng nóng lên đến 40 độ C, đẽo, gọt, bê vác từng viên đá muối xây dựng, đèn đá muối, tinh chế cho thế giới sản vật đá muối Himalaya. Trên những chiếc xe sơn sặc sỡ chở nặng đá muối.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *