Posted inGóc đá muối / SETUP JJIMJILBANG

Cơ duyên của tôi – Jjim jil Bang số 1 Hàn Quốc – Dragon Hill Spa Seoul

Dragon Hill Spa một trong 10 điểm đến ở Seoul được kênh truyền hình CNN – Mỹ bình chọn phục vụ 24h. Mệnh danh là Jjim jil Bang số 1 Hàn Quốc. Cơ duyên đến đây khởi nguồn cho một đêm không ngủ ở Seoul. Tình yêu với Đá muối Himalaya và Phòng xông hơi đá muối bắt đầu từ đây.

Chào bạn,

Hành trình tìm hiểu về phòng xông đá muối Himalaya là câu chuyện khởi nguồn từ một chuyến du lịch tưởng thưởng của một tập đoàn chăm sóc sức khoẻ của Mỹ dành cho chúng tôi tới Hàn Quốc.

Lên đường đến Hàn Quốc một ngày cuối đông đầu xuân nhưng cũng kịp hiểu thế nào là cái rét ở Cao Ly, thời tiết lạnh mang lại cảm giác của bộ phim Bản tình ca mùa đông.

Thử cảm giác xem Bea Yong Joon và Choi Ji Woo đóng Bản tình ca mùa đông. Nhìn thấy con đường xuống dốc khá đẹp, diễn cái cảnh này dù rằng mình chả đẹp bằng mấy diễn viên chính nhưng cảm xúc ra phết. Nếu được nên đến Hàn Quốc vào mùa đông, nhớ xem lại bộ phim Bản tình ca mùa đông bạn thấy thú vị lắm đấy.

Tôi thường có thói quen tìm hiểu về những địa điểm mình sắp đến nên cũng hiểu được đôi điều về Seoul hay Hàn Quốc. Điểm làm tôi nhớ nhất đó là ý chí của người Hàn Quốc tạo nên kỳ tích sông Hàn đưa đất nước của họ từ bãi hoang tàn chiến tranh, ít tài nguyên, khó khăn trở thành cường quốc.

Đem sản phẩm từ công nghiệp, điện tử đến văn hoá đi khắp thế giới. Khâm phục sự sắt đá, kỷ luật thậm chí là quân phiệt như ông Park Chung Hee. (Nói về ông Park Chung Hee thì đối với Việt Nam cũng khá nhạy cảm vì ông này đưa lính đánh thuê Nam Hàn sang Việt Nam chúng ta)

Sau khi tham quan du lịch theo đoàn, ăn uống vui chơi thỏa thích những món ăn Hàn Quốc lâu nay mới chỉ được xem trên phim, món nướng Hàn Quốc, Gimbap, gà tần sâm Cao Ly…

Quả thật thưởng thức các món ăn Hàn tại Seoul cảm giác khác hẳn, cao lương mỹ vị không bằng cảm giác được trải nghiệm tự do, thế là cả nhóm chui vào cái lều nilon bán đồ nướng rong giữa chợ Namdeamon (Nam Đại Môn) để thử cảm giác Sochu giữa trời thế nào.

Đúng là cái lều vì bốn phía được quây bằng nilon, hở cái chỗ nướng ra ngoài, đồ  nướng thì chọn từ bên trong.


Biết thế nào là gà tần sâm Hàn Quốc.

 

Gần 11 h đêm, ăn ăn uống uống mãi cũng thành mệt về khách sạn vẫn không muốn lên phòng, chỉ muốn kiếm một thứ gì đó đặc sản của Hàn Quốc mà vui cho hết đêm. Ngồi ở sảnh khách sạn Koreana ở Seoul tìm một hồi mới thấy dòng chữ đập vào mắt 10 điểm du lịch bình chọn của CNN phải đến khi tới Seoul, cái tên đập vào mắt là Dragon Hill Jjim Jil Bang – Phòng Xông hơi kiểu Hàn Jjim Jil Bang.

Dòng quảng cáo để ở sảnh khách sạn Koreana: “Điểm đến do CNN bình chọn khi đến Seoul” làm cả nhóm cuốn hút và phấn khích lắm.

Chẳng còn gì mà chần chừ xem phim Hàn mãi rồi, trai gái, già trẻ, lớn bé họ đều dẫn nhau đi xông hơi công cộng, cảnh đập cái quả trứng vào đầu nhau để măm măm là ở trong Jjim Jil Bang đó bạn.

Nhảy lên taxi đến nơi là nửa đêm, chụp ảnh bên ngoài rồi mới đi vào ấn tượng ngay từ cái cổng vào mở cửa 24h, rồi đến tượng thiếu nữ khoả thân, mình làm cái ảnh trông gớm phết (không trưng ra đây vì ngượng)

 

Toàn cảnh phía bên ngoài lớn ngoài sức tưởng tượng

Lối đi đẹp như cổ tích, cuối đường có đài phun nước nhỏ, vừa làm đẹp vừa có giá trị phong thuỷ. Người Hàn ảnh hưởng bởi văn hoá Trung Hoa nên cũng rất nhiều nét văn hoá về phong thuỷ, ngôn ngữ.
Ví dụ như Seoul dịch ra tiếng Trung là Hán Thành, Namdeamon là Nam Đại Môn, Dongdeamon là Đông Đại Môn…

Quá nửa đêm đông như hội, Jjim Jil Bang là sự kết hợp giữa văn hóa xông hơi tập thể và Văn hóa sinh hoạt trên sàn nhà của dân Hàn. Họ sinh hoạt hoàn toàn trên sàn nhà, ngủ lăn ra bất kỳ góc nào ở trên sàn nhà rộng cả ngàn mét vuông. Nhiệt độ trên sàn hình như được giữ nóng toàn phần nên lúc nào cũng ấm áp. Giữa mùa đông mà như mùa hè vậy, cơ thể được xả mệt toàn phần.

 

Sự rộng của cái Dragon Hill Spa này thì chắc gọi là khủng khiếp, không kể khuôn viên bên ngoài gồm có bể bơi và phong cảnh thì bên trong lên đến 8 tầng, mỗi tầng cõ hơn 1000 mét vuông. Nam 1 tầng riêng thay đồ, tắm, nữ 1 tầng riêng thay đồ, tắm; quán ăn kiểu Hàn – ăn đêm,ăn ngày; khu vui chơi điện tử… Phải gọi là tổ hợp giải trí Spa mới mô tả được sự lớn của cái Jjim Jil Bang này.

Tình yêu với Phòng Xông Đá Muối Himalaya bắt đầu  từ đây, là nguyên nhân để tôi tìm hiểu về Đá Muối Himalaya và phòng xông hơi đá muối bắt nguồn từ đâu. Đây là phòng xông đá muối bên trong Dragon Hill Spa.

Sau này cùng với các đối tác chúng tôi đã triển khai được công nghệ trần đá muối treo như ở Hàn Quốc, ứng dụng của trần treo này ở phòng xông đá muối lớn nhất Việt Nam 38 m2 (tính đến năm 2015) sau này thì chưa chắc vì kỷ lục sinh ra là để phá mà.

Về Việt Nam bẵng đi một thời gian Jjim Jil Bang chỉ là trong ký ức vì ở Việt Nam khó có thể tìm được người đầu tư phòng xông hơi kiểu Hàn Quốc lên đến 1000 m2 dù rằng thời tiết miền Bắc thì ẩm, nồm, con người hay phong tê thấp vào phòng xông đá muối Himalaya mà xông thì tuyệt vời. Vốn là người thích thú với xông hơi, massage tôi vẫn luôn quan tâm đến những thông tin về loại phòng xông đá muối đó rồi cũng lại tình cờ có một chị cho tôi một chiếc đèn đá muối Himalaya. Tình cờ ???

Mọi việc lại trở về đúng vị trí của nó cho đến một ngày có một người bạn lại khơi dậy trong tôi sự thích thú tò mò, bằng việc kéo tôi đi tìm hiểu về phòng xông đá muối Himalaya. Lần này thì cơ duyên là có thật.

Lần này thì bắt tay vào làm thật, đi ngược đi xuôi tìm kiếm các đối tác để làm phòng xông đá muối Himalaya thì quả thực là khó khăn vì chả có ai làm cả, có 1 cái Jjim Jil Bang rất lớn thì ở trong Sài Gòn và quá lớn đối với tôi.

Mầy mò từng thứ một từ thế nào là nguyên lý đốt nóng của phòng xông hơi đá muối hồng ngoại, cho đến đá muối Himalaya mua ở đâu, có bị chảy không, rồi gỗ thông thì dùng loại nào, muối trải dày bao nhiêu thì đủ, rồi phòng làm thế nào để cho nó nóng, điều chỉnh nhiệt độ ra sao. Cực kỳ nhiều câu hỏi được đặt ra.

Tìm vào Sài Gòn để hỏi giá đá muối của một đơn vị trong đó, họ nói với tôi rằng phòng xông đá muối đốt nóng bằng lò hơi và dẫn ống hơi vào phía dưới sàn, dù không tin lắm nhưng cũng chả biết hỏi ai. Hỏi họ anh cho tôi xem cái anh làm rồi họ nói là cũng có chuyên gia hướng dẫn như vậy thôi.

Rồi lại ngược ra Hà Nội tìm một đối tác có chuyên gia Hàn Quốc hướng dẫn cách làm phòng xông hơi đá  muối, đến lúc này thì tôi hiểu rằng phòng xông đá muối làm nóng bằng công nghệ của Hàn Quốc dùng sưởi ấm sàn nhà, an toàn, và tiện ích cho người sử dụng.

Cứ như vậy thời gian tìm hiểu mất 2 tháng, triển khai thi công gần 1 tháng (bây giờ còn có 8 ngày).

Cuối cùng thì đi khắc đến, tìm sẽ thấy, tôi cũng tìm được những đối tác cung cấp những thứ chúng tôi cần để triển khai phòng xông đá muối Mini đầu tiên ở Hà Nội, có thể nói là phòng xông đá muối Himalaya Mini đầu tiên ở VN. Với diện tích chỉ từ 12-15m2 cũng có thể xông hơi hồng ngoại kiểu Hàn được rồi.

Đó là cơ duyên của tôi với phòng xông đá muối Himalaya, xông hơi đá muối. Tin chắc rằng nhiều người sẽ hưởng ứng Mô hình chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc này.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể  tham khảo link bên dưới hoặc liên hệ với Muối Hồng Group qua hotline: 0935.860.286 (Mr Thùy) – 0905.403.686 (Ms Liên)

https://phongxongdamuoi.com/phong-xong-da-muoi-danh-cho-spa-88.aspx

https://phongxongdamuoi.com/phong-xong-da-muoi-tai-gia-93.aspx

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *