Posted inGóc đá muối / SETUP JJIMJILBANG

Quá trình thi công phòng xông đá muối đầu tiên ở Hà Nội

Phòng xông đá muối Himalaya hồng ngoại loại hình mini 12mở Hà Nội ra đời sau 2 tháng tìm hiểu. Là phòng xông đá muối Himalaya công nghệ xông hơi hồng ngoại đầu tiên đưa vào kinh doanh ở Hà Nội.

 

Chào bạn,

Cũng có rất nhiều bạn đã thích Jjim Jil Bang, cũng có nhiều công ty Hàn Quốc đưa công nghệ Jjim Jil Bang về Việt Nam để tiếp thị và mong muốn mang nét văn  hóa đặc sắc Hàn Quốc này đến Việt Nam. Những nỗ lực của họ thật đáng trân trọng.

Với cuộc sống hối hả hiện nay, rồi nếp sống, thói quen của người Việt Nam chưa quen với việc xông hơi, tắm công cộng. Cuộc sống hiện đại ngày càng làm cho chúng ta độc lập với nhau. Người Việt cũng không có thói quen đi tắm hơi bên ngoài và đương nhiên coi dịch vụ xông khô, xông ướt là miễn phí. Trong khi đó để đầu tư một khu Jjim Jil Bang chuẩn đúng nghĩa của Hàn Quốc lên đến cả triệu đô la Mỹ.

Vì nhiều lẽ nên chưa ở đâu ở miền Bắc có khu Jjim Jil Bang cả, hy vọng thời gian ngắn nữa sẽ có những khu xông hơi tập thể kiểu Hàn xuất hiện.

Trong lúc chờ đợi chúng tôi muốn triển khai một phòng xông đá muối Himalaya để phục vụ mọi người. Nhất là ở miền Bắc nóng ẩm, mưa nhiều, thời tiết khắc nghiệt dễ làm người ta đau xương nhức khớp nhất là những người từ trung niên trở ra lúc trái gió trở trời người lại tê nhức, nửa ốm nửa khỏe.

Vậy là bắt đầu thôi. Tìm ngược tìm xuôi, hỏi cả người Hàn Quốc lẫn Việt Nam mới dần hiểu ra cái công nghệ xây dựng phòng xông đá muối độc đáo của Hàn Quốc ẩn sau những phòng xông hơi kiểu Hàn ấm áp là công nghệ xông hơi hồng ngoại vốn được các nước xứ lạnh dùng để sưởi ấm sàn nhà của họ trong mùa đông lạnh giá.

Đầu tiên khung cảnh như thế này, dự kiến thi công 12 ngày nhưng thực tế kéo dài ra đến 24 ngày, gấp đôi thời gian dự kiến.

Công nghệ xây dựng phòng xông đá muối

Vật liệu được tập kết về địa điểm xây dựng: gỗ thông  Phần Lan,  đá muối Himalaya, vật liệu cách nhiệt, dây hồng ngoại Hàn Quốc. Vui nhất là lúc nhìn thấy những viên đá muối lớn thực sự, cảm thấy kỳ lạ lắm, khoảng 1 tấn đá muối Himalaya, kèm theo nhiều gạch đá muối dùng để thi công.

Toàn bộ vật liệu được đo đạc, tính toán cẩn thận, việc còn lại là lắp ráp những bộ phận đó lại với nhau một cách khéo léo.

Câu hỏi của tôi đến lúc này là liệu phòng có đủ nóng không, gỗ thông như vậy có đúng gỗ thông Phần Lan không, từng đó muối có đủ trải sản không, trải ra sàn thì dày bao nhiên cm ???

Công việc tiến triển chậm chạp vì do chưa có kinh nghiệm và phải chuẩn bị đường dây điện độc lập đảm bảo an toàn vận hành phòng xông đá muối, nên mất thêm khoảng 10 ngày.

Bước lắp đặt khung gỗ trong phòng, rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo, cản trọng vì làm khung gỗ cũng giống như chúng ta đổ móng và làm khung xây nhà vậy, chỉ cần lệch một chút thôi thì gỗ đã cắt rồi, vỏ đã lên sẽ rất khó sửa lại.

Vậy là đổ bê-tông xong phần sàn hồng ngoại, phần tạo nhiệt quan trọng bậc nhất của phòng xông đá muối Himalaya. Nếu ở phần này không tính toán kỹ lượng dây để tạo nhiệt, hoặc phân bố dây không đồng đều dễ bị hiện tượng mất nhiệt. Độ dày của bê tông của là một kinh nghiệm quý rút ra trong quá trình thi công

Điều chỉnh nhiệt độ là kinh nghiệm quý báu tôi rút ra được trong quá trình thi công. Khi lắp lên phòng xông đá muối không nóng như kỳ vọng, nhiệt độ cũng không đạt đến nhiệt độ để ra mồ hôi (cái vụ này làm đau đầu luôn).

Mất 5 ngày tìm hiểu đặt lên đặt xuống, điều chỉnh trong ngoài cuối cùng cũng tìm ra nguyên nhân, tìm ra quy trình để có nhiệt độ nóng cao, ổn định, ít tồn điện. Cái này là bí quyết của chuyên gia Hàn Quốc truyền lại, nhưng VN chúng ta luôn với tinh thần sáng tạo, cải tiến điều chỉnh có phần ổn hơn cả bản gốc.

Sau phần nhiệt độ lại phát sinh thêm vấn đề về đá muối dày bao nhiêu thì đủ, loại nào thì phù hợp với dịch vụ nào. Bây giờ tư vấn cho các bạn thì tôi sẽ chỉ rất rõ ngay được nhưng ở thời điểm đó cũng chả biết hỏi ai vì cách làm ở Hàn Quốc cũng rất khác ở VIệt Nam. Tổ hợp của họ cả ngàn mét vuông còn của thì cũng cõ vài chục mét !!!

Những giọt mồ hôi của khách hàng trải nghiệm là niềm vui thực sự, nhiều thời gian, công sức đã bỏ vào dự án phòng xông đá muối hồng ngoại, dịch vụ xông hơi hồng ngoại này.

Nếu bạn muốn có phòng xông đá muối, spa đá muối, dịch vụ xông hơi hồng ngoại như vậy, liên hệ với tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *