Posted inĐá muối blog / SETUP JJIMJILBANG

JJIM JIL BANG – Mô hình chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc ứng dụng ở Việt Nam như thế nào?

Jjim Jil Bang spa – Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ… xông, tắm tập thể và massage là một nét văn hóa đặc trưng. Tại xứ sở kim chi, văn hóa xông tắm hơi tập thể trở thành một thói quen thường nhật của người Hàn.

Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ… xông, tắm tập thể và massage là một nét văn hóa đặc trưng. Tại xứ sở kim chi, văn hóa xông tắm hơi tập thể trở thành một thói quen thường nhật của người Hàn. Ở Việt Nam trong thời gian gần đây cụm từ Jjim Jil Bang được nhắc đến nhiều, vậy Jjim Jil Bang là gì?

Trong tiếng Hàn Jjim Jil là Xông Hơi, Bang là Phòng. Jjim Jil BangPhòng Xông Hơi kiểu Hàn

Hoàn toàn khác với mô hình xông hơi truyền thống, Jjim Jil Bang Spa có diện tích lên đến cả ngàn mét vuông, trong đó là một tổ hợp sau khi thay quần áo, tắm rửa chúng ta mới xông tập trong các phòng xông.

Ngoài việc tắm, xông hơi ở Jjim Jil Bang chúng ta còn có thể sinh hoạt giao lưu, trò chuyện, ăn uống, chơi game, đánh bài…

Jjim Jil Bang cũng là sự kết hợp giữa “văn hóa xông hơi tập thể” và “văn hóa sinh hoạt trên sàn nhà” của người Hàn tạo ra một đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Đến đất nước Hàn Quốc bạn có thể thấy các dạng phòng xông như sau:

Jagal Jjimjilbang (phòng đá cuội): Khách hàng có thể nằm hoặc ngồi lên một tấm chiếu, phủ trên những viên đá cuội nóng. Hình thức này giúp cơ thể giải phóng các chất thải, giảm đau cơ bắp và tăng cường lưu thông máu.

Hwangto bulgama (phòng đất sét nung): Loại phòng này có tường dày, trét bằng đất sét (hoàng thổ). Những tia hồng ngoại được phát ra từ hoàng thổ làm nóng đến 60 độ C giúp giảm mệt mỏi. Khi bạn cảm thấy khó chịu hoặc uể oải, việc cuối cùng nên làm là bước chân vào căn phòng này.

Boseokbang (phòng xông đá quý): Được trang trí bởi những hòn đá quý, đá cẩm thạch, thạch anh, ngọc bích; căn phòng boseokbang là nơi tắm hơi yêu thích của phái nữ. Những viên đá đặc biệt có tác dụng làm sạch da, đẹp da đồng thời loại bỏ năng lượng xấu.

 

Sogeumbang (phòng xông đá muối Himalaya): phòng xông đá muối sử dụng đá muối Himalaya được điều chỉnh nhiệt trên 60 độ C, không khí trong phòng rất nóng, nhưng lại rất dễ chịu nhưng lại giúp bạn loại bỏ những chất độc qua đường mồ hôi nhanh chóng, mang lại cảm giác lâng lâng bay bổng

Hannyakbang (phòng thảo mộc phương Đông): Căn phòng bài trí bởi đồ nội thất cổ và những túi trà thảo mộc phương Đông. Loại này rất được người nước ngoài yêu thích và chụp ảnh.

Eoreumbang (phòng đá lạnh): Như tên gọi của mình, căn phòng rất lạnh và với không khí như vậy, các nếp nhăn được xóa mờ, khiến da căng hơn. Tận dụng hiệu ứng nóng nở ra, lạnh co lại để tạo ra sự căng của bề mặt da. Loại phòng xông lạnh này rất có tác dụng với chị em phụ nữ muốn có làn da đẹp.

Phòng xông mùi hương gỗ thông kết hợp oxi: Đó là cách dùng khí mát để làm bay mùi những tinh dầu thông trong lại gỗ thông đặc biệt dùng làm vách tường.

Phòng xông dát vàng: được dát bằng miếng vàng hoặc dát vàng cán mỏng như dạng vàng quỳ.

Các loại phòng xông này đều có một đặc điểm chung là nhiệt độ cao nhưng chúng ta có thể ngồi lâu trong đó mà không hề khó chịu, ngược lại còn hết sức thoải mái, sảng khoái. Nhiều người Hàn Quốc còn có thể mang truyện tranh vào đó để đọc.

www.PhongXongDaMuoi.com có thể thiết kế thi công các loại phòng Jjim Jil Bang cho bạn. Loại phòng xông đá muối Himalaya (Sogeumbang), kết hợp công nghệ hồng ngoại mà chúng tôi thường giới thiệu đến các bạn là loại phòng phù hợp nhất với người Việt Nam, do khí hậu của chúng ta nóng ẩm, mưa nhiều nên được đắm mình trong 250 triệu năm tinh khiết Himlaya và Ion âm (vitamin của không khí) thì là điều thú vị trong đời bạn cần phải thử qua.

Công ty TNHH Muối Spa tư vấn, đầu tư, thiết kế, thi công phòng xông đá muối Himalaya, Spa Đá Muối, Jjim Jil Bang từ 3* – 5*, diện tích từ 3-1000m2.

Tham khảo Phòng Xông Đá Muối dành cho Spa, Fitnes Center:

https://phongxongdamuoi.com/phong-xong-da-muoi-danh-cho-spa-88.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *