Posted inĐá muối blog / Góc đá muối / PHÒNG XÔNG HƠI ĐÁ MUỐI HỒNG NGOẠI / PHÒNG XÔNG HƠI SAUNA / THI CÔNG PHÒNG XÔNG ĐÁ MUỐI / Tin tức

Nguyên lý hoạt động của các phòng xông hơi khác nhau như thế nào?

Nguyen ly hoat dong cua cac phong xong hoi 1

Như mọi người đã biết, hiện nay có 3 loại hình xông hơi đó là phòng xông hơi ướt; phòng xông hơi khô và phòng xông hơi đá muối hồng ngoại. Mỗi loại phòng xông có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Để quý khách hàng dễ dàng phân biệt và lựa chọn loại phòng xông phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng cũng như tài chính bản thân, Muối Hồng Group sẽ bật mí cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các phòng xông hơi.

Nguyên lý hoạt động của các phòng xông hơi như sau:

Phòng xông hơi khô

Nguyên lý hoạt động: Thanh mayso biến điện năng thành nhiệt năng rồi dùng đá sauna để khuếch tán hơi nóng đều khắp phòng, tạo cơn sốt nhân tạo cho cơ thể. Nhiệt độ của phòng đạt khoảng 50- 70 độ C, độ ẩm chỉ khoảng 10%.

Nguyen ly hoat dong cua cac phong xong hoi 1

Cấu tạo:

+ Khung phòng: được đóng bằng gỗ thông Phần Lan vừa bền chắc vừa có khả năng chịu nhiệt, có thể thêm kính cường lực để tạo sự sang trọng. Hoặc dùng những viên đá muối có màu sắc óng ánh để tạo thành các mảng tường đá muối vừa độc đáo mới lạ vừa tăng hiệu quả xông hơi.

+ Máy xông khô: tạo nhiệt độ trong phòng xông. Nó đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Amazon; Tylo, Coast, Harvia.

+ Bảng điều khiển: cài đặt thời gian, nhiệt độ trước khi xông hơi.

+ Các thiết bị phụ kiện đi kèm gồm: đá sauna, đèn, khung bao đèn, ẩm kế, nhiệt kế, đồng hồ cát…

Phòng xông hơi ướt steam

Nếu như phòng xông hơi khô sử dụng nhiệt khô thì phòng xông hơi ướt sử dụng nhiệt ướt nên nguyên lý hoạt động của phòng như sau: Thông qua hơi nóng của nước để làm nóng cơ thể, kích thích lỗ chân lông giãn nở để tiết mồ hôi, đồng thời đẩy các độc tố bên trong cơ thể ra ngoài. Nhiệt độ của phòng xông này chỉ khoảng 45 – 60 độ C nhưng độ ẩm lên đến 100%.

Nguyen ly hoat dong cua cac phong xong hoi 2

Cấu tạo phòng xông ướt gồm 3 bộ phận:

+ Khung phòng: kính cường lực, hoặc kính cường lực kết hợp xây thêm.

+ Máy xông hơi ướt: tạo hơi ẩm và cấp vào phòng xông.

+ Bảng điều khiển: cài đặt thời gian và nhiệt độ.

+ Ngoài ra còn có các thiết bị: đèn, hộp đựng hương liệu, ghế ngồi, ẩm nhiệt kế …

Xem thêm: Miễn phí chi phí thiết kế khi lắp đặt phòng xông hơi

Phòng xông hơi đá muối hồng ngoại

Phòng xông đá muối hồng ngoại là sự kết hợp hợp giữa phòng xông khô truyền thống với đá muối Himalaya và công nghệ tỏa nhiệt hồng ngoại.

Nguyên lý hoạt động: Khi được cấp điện, dây hồng ngoại sàn và máy xông hơi hồng ngoại sẽ nóng lên, gây tác dụng nhiệt vào đá muối, từ đó ion và khoáng chất trong đá muối sản sinh và làm sạch không khí. Về cơ chế thì đây là xông hơi khô nhưng nó dùng đá muối Himalaya thay vì đá sauna, chính vì thế mà nó có nhiều công dụng tuyệt vời hơn.

Nguyen ly hoat dong cua cac phong xong hoi 3

Cấu tạo gồm có:

+ Khung phòng: được làm bằng gỗ thông Phần Lan

+ Dây hồng ngoại sàn và máy xông hơi hồng ngoại

+ Đá muối: gắn trên tường, trần và sàn phòng xông

+ Các thiết bị phụ kiện đi kèm như: đèn, nhiệt – ẩm kế, đồng hồ, thảo dược…

Qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người.

Đừng quên liên hệ với Muối Hồng Group khi bạn có nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi khô/ướt hoặc phòng xông đá muối cho cơ sở kinh doanh hay gia đình của mình nhé! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0935860286 – 0905403686 hoặc 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *