Công dụng và những điều bạn chưa biết về đá muối Himalaya

Công dụng và những điều bạn chưa biết về đá muối Himalaya

Đá muối Himalaya hay đá muối hồng là loại đá được khai thác ở dãy núi Himalaya hùng vĩ. Là loại khoáng vật giàu năng lượng trong thiên nhiên, nên một vài công dụng của đá muối có thể kể đến như, làm đẹp, bảo vệ sức khỏe và nấu ăn.

Các thành phần chính của đá muối Himalaya

Thành phần của đá muối himalaya Theo tiến sĩ Helen Smith, Trung tâm Holistic Auckland, hàm lượng chất khoáng cao của muối Himalaya là lý do tại sao nhiều người cho rằng nó có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Đồng thời, Ông cũng cho rằng: sử dụng muối Himalaya thường xuyên sẽ an toàn hơn muối thường bởi không có các chất bảo quản, chống đông cứng. Cùng với Natri, thành phần muối Himalaya còn có Canxi, Kali, Sắt, Magie, kẽm, Iodine..Tất cả những khoáng chất đó tồn tại trong đá muối một cách tự nhiên trong quá trình hình thành qua hàng triệu năm, hàm lượng của chúng chiếm một tỷ lệ nhất định tùy theo vùng muối khai thác.

Xem thêm :>> xông hơi đá muối himalaya

Những điều bạn chưa biết về đá muối

công dụng của đá muối

Đá muối là một dạng mỏ muối trong tự nhiên, đá muối Himalaya có thành phần chính là Natri, đó là một trong những hợp chất vô cùng cần thiết cho các hoạt động thường ngày của cơ thể. Chúng quyết định đến sự vận động của các cơ bắp và có tác dụng rất tốt đối với hệ tim mạch và dây thần kinh trung ương.

Các loại đá muối Himalaya sử dụng để nấu ăn thường có hạt lớn so với các loại muối thông thường do đó chúng thường rất phù hợp với những món ăn dạng súp, món hầm và các loại nước sốt. Đôi khi những người đầu bếp tại nhà hàng lại sử dụng các loại đá muối Himalaya hạt mịn để tẩm ướp các món nướng hoặc chấm ăn trực tiếp. Điều này không chỉ làm cho các món ăn trở nên đậm đà mà còn bổ xung các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Không những thế, đá muối Himalaya còn sử dụng để thải độc cơ thể theo một hình thức hoàn toàn mới đó là hòa nước ngâm tắm. Nước sẽ là môi trường hòa tan các loại đá muối có thể thẩm thấu qua da, hấp thụ độc tố. Đồng thời với những đặc tính miễn khuẩn tự nhiên, đá muối Himalaya còn giúp cho lỗ chân lông thông thoáng kích thích hệ bài tiết hoạt động tốt hơn.

Xem thêm :>> hỏa liệu pháp

công dụng đá muối himalaya

Thành phần cấu tạo có nhiều khoáng vi lượng và vô cùng tinh khiết bởi điều kiện hình thành không chịu ảnh hưởng của các hóa chất thời đại công nghiệp. Và ngày nay, nhu cầu về đá muối trên thế giới ngày càng tăng khi người ta dần nhận thấy các giá trị mà chúng mang lại.che vang

Công dụng của đá muối Himalaya

Các công dụng của đá muối Himalaya có thể kể đến như

– Tạo ra sự cân bằng điện giải
– Cân bằng độ PH
– Tăng hoạt động trao đổi chất
– Loại bỏ độc tố
– Giảm đau tại các vùng cơ hoat động
– Điều chỉnh lượng nước bên trong tế bào
– Ngăn ngừa chuột rút cơ bắp
– Giúp hấp thụ chất dinh dưỡng
– Ngăn ngừa các bệnh về hô hấp
– Đảm bảo sức khỏe cho cơ thể bởi sự tinh khiết

Bình luận

comments