5 lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi không nên bỏ qua

5 lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi không nên bỏ qua

Phòng xông hơi ngày nay không chỉ có mặt trong các spa mà ngay cả các gia đình đều có thể lắp đặt. Phòng xông hơi là không gian thư giãn tuyệt vời, giúp thải độc tố và giảm stress. Tuy nhiên khi sử dụng phòng xông hơi bạn nên lưu ý gì? Làm sao để sử dụng phòng xông phát huy tối đa hiệu quả? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về phòng xông hơi

Phòng xông hơi có 2 loại: xông hơi khô và xông hơi ướt. Chất liệu để làm phòng xông thường dùng gỗ thông. Bởi loại gỗ này thấm nước tốt, thông thoáng mà lại có mùi thơm dễ chịu. Nhờ vậy, người dùng sẽ luôn có cảm giác thư thái.

Về cơ bản, lợi ích mà phòng xông hơi khô cũng như phòng xông hơi ướt mang lại đều như nhau: cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, giải độc cơ thể và giảm stress đáng kể. Tuy nhiên, khi sử dụng phòng xông hơi, bạn nên quan tâm đến thời gian xông hơi. Đây là điều quan trọng để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho bạn.

Phòng xông hơi tại các spa sẽ có diện tích rộng hơn nên độ cao và bề dày sẽ khác nhiều so với phòng xông mini tại gia đình. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt phòng xông tại gia thì  Công ty Cổ phần Muối Spa sẽ là nhà thi công mà bạn nên gõ cửa.

lưu ý khi xông hơi đá muối

Phòng xông hơi ướt

5 lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi đá muối

Chú ý đến nhiệt độ phòng: Phòng xông hơi khô hay ướt đều cần đảm bảo nhiệt độ vừa phải với “ngưỡng” chịu nhiệt của người dùng. Bạn đừng cố chịu đựng nếu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn. Không tự ý đổ nước hoặc tăng nhiệt độ sẽ cực kì nguy hiểm.

Xem thêm :>> massage body đá muối

Thời gian xông: Thông thường thời gian xông hơi chuẩn đó là 15 phút. Tuy nhiên với những người có thể trạng yếu thì có thể chỉ 8-10 phút rồi ra ngoài nghỉ ngơi và có thể trở lại xông tiếp.

Bù nước: Trước và sau khi xông nên uống nước, đặc biệt những người hay ra nhiều mồ hôi. Ăn 1 bát cháo nóng ngay sau khi kết thúc quá trình xông hơi cũng rất tốt.

Không tắm ngay: Sau khi bước ra khỏi phòng xông hơi, điều bạn nên làm là dùng khăn lau khô người. Tuyệt đối không được tắm nước lạnh ngay. Điều này đảm bảo cho cơ thể không bị “sốc” nhiệt và tiếp nhận dần dần nhiệt độ môi trường xung quanh.

Xây dựng phòng xông hơi tại nhà để sử dụng hiệu quả hơn

Những ai không nên đến phòng xông hơi? Phụ nữ có thai, trẻ em và người mắc các chứng tim mạch, hô hấp, huyết áp… không nên sử dụng phòng xông hơi. Ngoài ra nếu vừa uống bia rượu, bạn cũng không nên xông hơi.

Xem thêm :>> xông hơi đá muối

Hy vọng với những lưu ý khi xông hơi đá muối trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sử dụng phòng xông hơi hiệu quả. Nếu gia đình bạn chưa có phòng xông hơi thì có thể ghé Muối Spa  – Spa Hàn Quốc trị liệu tự nhiên nơi có phòng xông độc đáo, địa chỉ 21 Nguyễn Khuyến Hà Nội để trải nghiệm nhé.

Hoặc nếu bạn có nhu cầu setup một phòng xông cho spa, resort… của mình đừng ngần ngại gọi 01246.22.33.88, Công ty Cổ phần Muối Spa sẽ tư vấn cho bạn về loại hình phòng xông đặc biệt này.

Bình luận

comments